Cách dùng máy chấm công vân tay + thẻ

Máy chấm công là 1công cụ ghi lại thời gian làm việc thực tế của nhân viên tại đơn vị trong 1 khoảng thời gian nào đó mà đơn vị quản lý yêu cầu… Nó là công cụ hỗ trợ cho người quản lý, giúp họ có 1 cái nhìn chính xác hơn trong việc trả lương theo thời gian cũng như có những quyết định khen thưởng đúng đắn hơn.

Trên thị trường hiện nay có một số loại máy chấm công như: Máy chấm công vân tay, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng và máy chấm công bằng thẻ giấy… Trong đó, máy chấm công vân tay là máy và máy chấm công bằng thẻ được ứng dụng rộng rãi nhất bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà kết quả chính xác. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, máy chấm công vân tay, thẻ là gì và sử dụng như thế nào? Vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết này nhé! Camera Bình Dương sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn.

  1. Đối với máy chấm công vân tay

Bước đầu tiên đăng ký vân tay: Chọn ngón tay có vân tay rõ nét nhất và không bị xước, khi đăng ký, đặt ngón tay thẳng, vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay, và chính diện mắt đọc của máy chấm công vân tay. Như vậy chúng ta đã xong bước đăng ký vân tay.

Bước 1 : Trên máy chấm công vân tay, các bạn nhấn giữ phím “ M /OK “ từ 3 – 5 giây nhé.

Bước 2 : Trên màn hình hệ thống của máy chấm công vân tay, các bạn chọn mục “quản lý nhân viên” rồi nhấn vào “OK”

Bước 3 : Trên màn hình “quản lý nhân viên” của máy chấm công vân tay chọn “nhân viên mới” , sau đó lại nhấn OK nhé bạn.

Bước 4 : Trên màn hình “nhân viên mới” chọn “đăng ký vân tay”

Bước 5 : Khi đó, màn hình đăng ký vân tay hiện ra, sau đó, bạn đặt ngón tay muốn đăng ký vào mắt đọc để đăng ký ( đặt 3 lượt )

Bước 6 : Trên màn hình “nhân viên mới” vừa rồi sẽ có số vân tay mà bạn đăng ký vừa xong, giờ bạn chọn “đồng ý” và tiếp tục bấm OK.

Các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình chấm công bằng máy chấm công vân tay :

Trường hợp Vân tay đã được đăng ký, sao thiết bị báo không nhận vân tay?

Nguyên nhân chính là do vị trí đặt vân tay lúc đăng khí vân tay và vệ trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều. Cách sử lý đối với trường hợp này là: đặt lại vân tay cho thẳng, tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu vẫn không được thì đăng ký lại vân tayđó với yêu cầu lúc đăng ký,vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận.đăng ký vân tay thế nào thi lúc chấm công đặt như thế.

Trường hợp máy tính và máy chấm công vân tay không kết nối được?

Cách xử lí: Kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị. Thiết bị và máy tính phải cùng lớp địa chỉ IP và được khai báo cáo trên phần mềm.

Nhân viên có đi làm nhưng phần mềm không tính công?

Kiểm tra dữ liệu thô, nếu không có dữ liệu chấm công thì có nghĩa nhân viên đó không chấm công. Nếu dữ liệu thô có ghi nhận dữ liệu chấm công thì kiểm tra lại ca làm của nhân viên, khoảng thời gian cho phép cấm công, các diều kiện đi sớm,về muộn, điều kiện bị coi là vắng mặt trong phần qui định chấm công. Đảm bảo nhân viên đi làm đúng ca, không vi phạm các qui định bị coi là vắng mặt.

Cần thực hiện thao tác gì trước khi cài đặt lại máy tính có phần mềm chấm công ?

  • Tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính.
  • Thực hiện lưu trữ dữ liệu hiện tại vào một ổ dĩa khác với ổ C ( nơi cài dặt window).
  • Sau khi cài đặt lại máy tính, phần mềm chấm công, thực hiện thao tác chọn dữ liệu từ file lưu trữ trước khi cài lại windows.
  • Đăng ký lại phần mền chấm công.
  • Đối với máy chấm công bằng thẻ

Đối với nhân viên

Bước 1: Đăng ký thẻ nhân viên.

Bước 2: Đăng ký mật mã.

Bước 3: Đăng ký cả mật mã và thẻ

Đối với công tác quản trị thiết bị:

Bước 1: Đăng ký thẻ quản trị.

Bước 2: Đăng ký mật mã.

Bước 3: Đăng ký cả mật mã và thẻ.

Trên đây là những chia sẻ về cách sự dụng máy chấm công bằng vân tay và máy chấm công bằng thẻ. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm chi tiết quí khách hàng vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *