Những điều cần biết khi lắp đặt máy chấm công

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung, nhu cầu quản lý và giám sát hoạt động của doanh nghiệp tại nước ta ngày càng tăng. Đặc biệt là quản lý nguồn nhân lực. Con người là yếu tố then chốt, quyết định thành công hay thất bại của một công ty hay tổ chức. Máy chấm công là công cụ giúp hỗ trợ quản lý nhân viên hiệu quả nhất hiện nay.

Những điều cần biết khi chọn mua máy chấm công :

Giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào việc đầu tiên khi bạn chọn mua máy chấm công bạn cần quan tâm tới các thông số kỹ thuật của máy từ đó có thể biết được máy có phù hợp nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích một số thông số kỹ thuật đặc biệt quan trọng mang tính đặc thù của máy chấm công.

 1. Bộ nhớ người dùng:  hãy ước lượng số nhân viên của bạn trong thời điểm hiện tại và thời gian tới theo kế hoạch phát triển của công ty để mua máy có bộ nhớ người dùng phù hợp. Tránh trường hợp mua máy có bộ nhớ quá thấp khi quy mô công ty phát triển sẽ phải mua thêm một máy khác gây tốn kém, ngược lại mua máy có bộ nhớ lớn không sử dụng hết cũng sẽ gây sự lãng phí.
 2. Bộ nhớ vân tay (áp dụng cho các dòng máy chấm công vân tay): Là số lượng vân tay mà máy có thể lưu trữ quản lý, từ đó cho nhân viên đăng ký số vân tay phù hợp(mỗi người có thể đăng ký từ 1 đến tối đa 10 dấu vân tay)
 3. Bộ nhớ thẻ (áp dụng với máy chấm công dùng thẻ từ): Là lượng mã từ mà máy có thể nhớ được, lượng mã từ này tương ứng với số nhân viên vì mỗi nhân viên chỉ dùng một thẻ từ duy nhất.
 4. Bộ nhớ gương mặt (dùng cho máy chấm công nhận diện gương mặt): Là số lượng gương mặt tối đa mà máy có thể nhớ được và cho đăng ký. Công nghệ chấm công gương mặt là công nghệ tương đối cao cấp và tốn kém.
 5. Bộ nhớ sự kiện: Là bản ghi lại thời gian, giờ giấc của từng nhân viên. Khi bộ nhớ cho từng nhân viên đã đầy thì không thể ghi thêm bản ghi mới
 6. Kích thước máy: Đây cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm để có thể lắp đặt máy vừa vặn vào vị trí thuận tiện nhất cho việc chấm công.
 7. Chuẩn kết nối : Là phương thức kết nối mà máy chấm công được thiết kế để kết nối với máy tính khi xuất file dữ liệu như là: RS485, RS232, RS442, USB, Wifi hay ethernet…
 8. Ngành làm việc : một số nghành đặc thù như tay có dầu mỡ, tay hay dính bụi bẩn,… nên cân nhắc chọn loại máy chấm công. Theo chúng tôi thì không nên dùng máy chấm công vân tay vì sẽ dễ dẫn đến sai sót, khó nhận dạng.
 9. Môi trường làm việc : Nếu môi trường làm việc khắc nghiệt hay ngoài trời thì hãy lưu ý tới những loại máy chấm công có khả năng chống nước, chống bụi bẩn, va đập…

Lưu ý khi lắp đặt và sự dụng máy chấm công:

 • Không đặt máy tại nơi có ánh sáng quá mạnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng nhận biết dấu vân tay của máy, dẫn đến sự nhận biết dấu vân tay thiếu chính xác.
 • Máy này được thiết kế để lắp đặt trong nhà, nếu lắp đặt bên ngoài nên chú ý phải lắp thêm thiết bị che mát để không bị sự tác động bên ngoài của môi trường. Không nên đặt máy nơi ẩm thấp hoặc điều kiện khắc nghiệt
 • Máy hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 – 40 độ. Không được đặt máy nơi quá nóng hoặc nơi có nguồn toả nhiệt, bức xạ. Vì khi sử dụng máy ở môi trường này khiến cho máy mau nóng lên, làm ảnh hưởng không tốt đến độ bền của máy.
 • Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy. Sự nhận biết dấu vân tay của máy là chính xác, an toàn nếu thao tác đúng.

Lắp đặt máy chấm công không cần đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần để ý và có con mắt thẩm mỹ tốt để việc lắp đặt tạo ra sự thuận tiện cho tất cả mọi người. Nếu như không quen việc này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể, mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin dưới dây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *