Cách lắp Mic cho camera

Hướng dẫn cách lắp Mic cho camera Hikvision, Dahua, Kbvision, Vantech.

Cách lắp Mic cho camera thu âm thế nào là một câu hỏi tương đối khó đối với các bạn chưa biết về camera. Thực ra việc thực hiện lắp đặt mic camera thu âm không hề khó. Bài viết dưới đây Thiên Long Technology  hướng dẫn chi tiết từng bước như sau :

Hầu hết các loại camera IP trên thị trường của các nhà sản xuất như Dahua, HIKVISION, Vantech, Questek… Hiện nay thường đã được tích hợp mic cho camera ghi âm. Camera Analog thì chỉ có một số có thôi nên khi mua bạn phải đọc thông tin cấu hình cho kĩ vào nhé.

Tất cả các đầu ghi hình camera hiện nay đều đã tích hợp các đường truyền tải âm thanh nên việc lắp mic cho camera thu âm khá là dễ dàng.

Chuẩn bị

Bạn cần phải chuẩn bị 3 thứ quan trọng nhất đó là Mic. Jax AV (2 cái/mic) và nguồn cung cấp điện cho mic 12V.

Một số mẫu mic thua âm cho camera.

Một số mẫu JAX AV
jax av gắn với mic thu âm camera

Gắn mic cho camera thu âm thế nào?

Ở míc có 2 đầu kết nối, 1 là kết nối với nguồn điện và 1 kết nối với đầu ghi hình. Âm thanh sẽ được thu vào và đưa vào đầu ghi hình, mã hóa sau đó ra tiếng mà bạn sẽ nghe được.

Đầu màu đỏ bạn gắn vào nguồn điện 12V. Đầu màu trắng bạn gắn vào đầu ghi hình.
Sau đó gắn jax av vào cổng Audio IN.

Như vậy là gần xong.

Nếu bạn xem camera trên điện thoại thì mở phần mềm xem camera lên, vào phần thiết lập để đồng bộ hóa hình ảnh và âm thanh.

Sau đó, bạn đã có thể mở các thiết bị như điện thoại, máy tính, tivi của mình lên để vừa xem hình vừa nghe tiếng. Nếu sử dụng ti vi, máy vi tính… thì phải kết nối cổng Audio Out với các thiết bị tivi, loa…

Ở đây mình làm mẫu với camera HIkvision.

Tương tự bạn thiết lập đồng bộ hóa trên Tivi

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0826 849 849