CAMERA QUAN SÁT

CAMERA QUAN SÁT

Camera quan sát là việc sử dụng các mắt điện tử để ghi lại những hình ảnh, video lại vị trí lắp các mắt điện tử, những hình ảnh đó sẽ được lưu lại và phát trực tiếp lên màn hình cho chúng ta giám sát, quản lý hay xử lý những sự cố không đáng có xảy ra.

camera quan sát
camera quan sát

Camera là gì?

Việc sử dụng các mắt điện tử để ghi lại những hình ảnh, video lại vị trí lắp các mắt điện tử. Những hình ảnh đó sẽ được lưu lại và phát trực tiếp lên màn hình. Chúng ta sẽ giám sát, quản lý hay xử lý những sự cố không đáng có xảy ra.
Tùy vào môi trường khác nhau mà chúng ta sẽ chọn lắp đặt những con mắt điện tử khác nhau.
Hiện nay rất nhiều người chọn camera quan sát để lắp đặt quan sát an ninh cho hộ gia đình, bệnh viện , trường học, cửa hàng, shop, kho xưởng…nhằm bảo vệ an ninh, nâng cao an ninh quan sát tại khu vực lắp đặt camera quan sát.

2 . Cấu tạo camera

Hồng ngoại là ánh sáng màu hồng mà mắt người không nhìn thấy được

Hồng ngoại là các camera có ngắn các tia hồng ngoại, ban đêm thấy rõ hình ảnh. Camera hồng ngoại được gắn 1 mắt thần cảm biến ánh sáng. Cảm biến này sẽ tự nhảy trong môi trường thiếu ánh sáng và camera được hình ảnh thấy trắng đen.
Camera hồng ngoại hay còn gọi IR camera là một công nghệ được xây dựng để điều chỉnh cường độ ánh sáng hồng ngoại.
Công nghệ hồng ngoại thông minh được thiết kế nhằm giải quyết vấn đề hình ảnh bị sáng lóa.

Chíp camera : CCD và CMOS là 2 công nghệ cảm biến hình ảnh

Hai loại công nghệ cảm biến hình ảnh này có cấu tạo khác nhau, đặc trưng nhận biết hình ảnh riêng nên chất lượng cũng khác nhau.

CMOS:

Chip cảm biến hình ảnh CMOS hoạt động dựa trên nguyên tắc bắt ánh sáng khi cửa trập được mở và chuyển chúng thành điện từ, các điện từ được chuyển thành điện áp và điện áp chuyển thành điện số.

Võ camera giám sát được thiết kế bằng nhựa plastic hoặc kim loại.

Những võ bọc camera sẽ làm nhiệm vụ chống bụi bẩn cho camera, chống chịu mưa nắng. Các chuẩn của camera để chống mưa nắng hay bụi bẩn bằng những thông số sau.

IP66:

Là chuẩn chống thấm nước, bụi bẩn của camera, những camera có chuẩn này thì có thể lắp đặt ngoài trời vì khả năng chống chịu mưa nắng tốt. Hầu hết những camera có chuẩn IP66 đều là camera thân được thiết kế có chân đế, có 1 số camera dome được tính hợp chuẩn này.

IK10:

Là chuẩn chống tác động cơ học từ bên ngoài của camera. Là chuẩn để tránh những va đập do thời tiết, gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0826 849 849