Những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng camera giám sát

lưu ý khi sử dụng camera giám sát

CAMERA GIÁM SÁT

Camera giám sát (an ninh) là lựa chọn tuyệt vời nhằm đảm bảo an ninh cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng… Thế nhưng có những lưu ý nào khi lắp đặt sử dụng camera giám sát là điều không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt sử dụng camera từ những nhà cung cấp dịch vụ:

1. Lựa chọn camera

Có rất nhiều loại camera khác nhau, với các mức giá và mẫu mã, chức năng đa dạng. Để lựa chọn được một chiếc camera ưng ý, trước hết cần xác định rõ nhu cầu sử dụng.

Chẳng hạn:

  • Khi quan sát trẻ con và người giúp việc, bạn chỉ cần chọn camera IP giá vài triệu.
  • Còn với những công việc như giám sát dây chuyền sản xuất, hoặc sử dụng trong trường mầm non, công ty, nhà xưởng… đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn, thì những thiết bị camera có hệ thống đầu ghi với tốc độ ổn định cao như: Camera Hikvision, Dahua, Vantech, Kbvision…

2. Nâng cao tính bảo mật

Một số loại camera giám sát hỗ trợ bảo mật 2 lớp thông qua tài khoản đăng nhập và mã code được gắn kèm. Khi đó, người dùng mới muốn truy cập vào camera thì sau khi nhập mật khẩu còn phải nhập mã xác thực gửi về thiết bị hoặc email của chủ nhà. Việc này sẽ hạn chế được việc các hacker tấn công khi có mật khẩu.

3. Thường xuyên đổi mật khẩu

Theo các chuyên gia khuyến cáo, không chỉ có camera giám sát mà các thiết bị hay dịch vụ nào có sử dụng mật khẩu thì bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh bị hacker tấn công.

Cũng không nên sử dụng mật khẩu quá đơn giản. Hãy sử dụng ký tự hoa, thường, số và đặc biệt để tăng cường độ bảo mật cho hệ thống.

4. Kiểm tra dữ liệu và xóa khi không cần thiết

Các camera đều có bộ nhớ để lưu giữ hoặc kết nối với các máy chủ để truyền hình ảnh. Vì vậy, bạn nên xóa bớt các dữ liệu không cần thiết hoặc quan trọng sau một khoảng thời gian. Điều này không chỉ giảm tải được bộ nhớ mà còn giúp bạn giám sát được các hình ảnh mà camera đã ghi lại. Từ đó giúp kiểm soát tốt hơn.

5. Luôn cập nhật phần mềm mới nhất

Các nhà sản xuất thường tung ra các bản cập nhật phần mềm định kỳ cho camera an ninh. Điều này giúp chiếc camera hoạt động tốt hơn cũng như sửa chữa những lỗ hổng về bảo mật mà ở phần mềm trước chưa đáp ứng. Vì vậy, hãy cập nhật ngay các phần mềm khi có thông báo từ nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0826 849 849