Nhược điểm của camera giám sát

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA GIÁM SÁT

Camera giám sát là một trọng những giải pháp an ninh hiệu quả trong thời điểm thị trường công nghệ phát triển như hiện nay. Chúng được sử dụng phổ biến hầu hết tại các văn phòng, tòa nhà, siêu thị hay cả nhà ở cá nhân. Tuy nhiên chúng cũng có những nhược điểm riêng. Hôm nay, camerabinhduong.vn sẽ cùng chia sẻ với các bạn nhược điểm của camera giám sát.

Hiện tại camera giám sát được nhiều người tin dùng bởi vô số các ưu điểm của nó. Tuy nhiên, dòng camera cũng có một số những nhược điểm. Sau đây là những nhược điểm của camera giám sát:

Nhược điểm của camera giám sát

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA GIÁM SÁT NÓI CHUNG

1. Xâm phạm đời tư

 • Có thể camera có nhiều lợi ích như vậy nhưng camera lại phản chiếu nhiều vào chổ riêng tư cá nhân của một số người. Camera mang lại an ninh, giám sát tài sản của chính mình cũng như người thân. Nhưng một số người sẽ thấy khó chịu, và cảm thấy như camera nhìn không cần thiết những lúc, khu vực như vậy. Đó có lẽ là lợi bất cập hại nhất của camera quan sát.

2. Chi phí lắp đặt hơi cao

 • Lúc lắp đặt camera quan sát thì chúng ta đầu tư một khoản cũng kha khá. Có thể chúng ta sẽ thấy sót của nhưng bù lại thì sẽ được những lợi ích sau này. Có một cách để tiết kiệm bớt chi phí khi lắp camera thì chúng ta nên mua camera quan sát về tự lắp đặt và cài đặt, có thể nhờ bên camera cài hệ thống qua mạng và hướng dẫn sơ cho chúng ta để tiết kiệm được một khoản tốt hơn.

3. Không ngăn chặn được trộm cắp

 • Khi lắp đặt camera quan sát thì chúng ta chỉ có thể phòng chóng, giảm bớt tình trạng trộm cắp nhưng không thể ngăn chặn tình trạng trộm cắp xảy ra. Trộm cắp ngày xảy ra càng táo báo và nguy hiểm. Nên cách tốt nhất là nên phòng và tránh bớt vẫn hay hơn.
 • Camera giám sát hiện nay đang có hai loại, camera analog và camera ip. Nhược điểm của camera giám sát là như thế, vậy nhược điểm của camera analog hay ip nói riêng là gì?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA GIÁM SÁT NÓI RIÊNG

1. Camera analog

 • Camera Analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL.
 • Camera Analog sử dụng hệ thống cáp đông trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm.
 • Tín hiệu Camera Analog ít an toàn hơn và dễ bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.
 • Lắp đặt phức tạp, không phù hợp với không gian rộng lớn.
 • Không thích hợp để dùng với hệ thống Camera quan sát không dây.
 • Ít tính năng hơn so với Camera IP
 • Tất cả camera hoạt động phù thuộc vào DVR nên có rủi ro hệ thống nếu thiết bị lỗi.

2. Camera ip

 • Camera IP hoạt động chủ yếu dựa vào mạng wifi nên khi lắp đặt mạng wifi không đủ mạnh, ổn định tại vị trí lắp đặt camera quan sát thì wifi sẽ hoạt động không tốt, gián đoạn, camera cho hình ảnh chập chờn.
 • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn do hoạt động dựa vào wifi.
 • Hay bị những trục trặc đơn giản mà camera không dùng được như: treo mạng, đổi tên hoặc mật khẩu wifi (do wifi yếu nên khách hàng hay đổi, vấn đề này nên hạn chế nếu không biết cài đặt lại wifi cho camera IP).
 • Chỉ lắp đặt được trong nhà chứ không lắp đặt được ngoài trời (nếu vô nước camera sẽ hư hỏng, cháy camera).

Trên đây camerabinhduong.vn đã chia sẻ với các bạn về vấn đề Nhược điểm của camera giám sát, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về camera quan sát.

Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn về các giải pháp lắp đặt hệ thống camera quan sát vui lòng liên hệ ngay đến bộ phận hỗ trợ của Công ty Thiên Long Technogoly, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn một cách tốt nhất.

Thiên Long Technogoly phân phối, thiết kế giải pháp và lắp đặt CameraÂm thanh cho nhà xưởng, hệ thống báo giờ hàng đầu Miền nam. Đến với công ty chúng tôi quý khách sẽ nhận được sản phẩm chất lượng, giá thành luôn tốt nhất thị trường.– Tư vấn tận tình, giải pháp tối ưu, chính xác.
– Sản phẩm chính hãng có CO,CQ
– Bảo hành 12 tháng: lỗi đổi mới trong 1 tuần
– Hỗ trợ cài đặt tận tình chính xác tại công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0826 849 849